Những thứ nhất định không nên sử dụng hàng Fake

Mới đây Youtuber Hoàng XXIV đã chia sẽ quan điểm về những thứ nhất định không nên sử dụng hàng Fake và nhận được hàng chục ngàn lượt xem. Đây là một vấn đề rất nhạy cảm vì việc xử dụng hàng Real hay Fake là quyền của người tiêu dùng, tuy nhiên không phải thứ gì cũng nên Fake, tại sao như vậy? Cùng xem Video nhé:

Vì sao hàng Fake vẫn tồn tại?

Ông bà nói rồi: “Đạo cao một thước, ma cao một trượng”. Lý do đầu tiên khiến hàng Fake luôn tồn tại đó là nhu cầu của người tiêu dùng và các chế tài xử lý hàng giả, hàng nhái.

Người tiêu dùng dù ngày càng khắc khe hơn, kỹ lưỡng hơn nhưng hàng giả cũng ngày càng tinh vi hơn. Lợi nhuận mang lại từ hàng Fake quá lớn khiến người ta sẵn sàng từ bỏ lương tâm và chấp nhận rủi ro bị xử phạt.

Chưa kể người tiêu dùng đôi khi cũng chấp nhận hàng fake, hàng rep 1 – 1 vì quá mê hàng real nhưng khả năng tài chính không cho phép. Ví dụ: Airpod, giày, quần áo, túi xách,…

Tuy nhiên, những sản phẩm sau đây tuyệt đối đừng dùng Fake:

Mỹ phẩm

Không giống như thời trang, mỹ phẩm là thứ trực tiếp ảnh hưởng đến “mặt tiền” cơ thể của bạn, như: bôi kem lên da, tô son lên môi, kẻ lên mắt, mũi.. Nếu bạn sử dụng phải mỹ phẩm giả, nhái thì tác hại sẽ thấy chỉ sau thời gian ngắn.

Mỹ phẩm Fake
Mỹ phẩm Fake

Dị ứng, ngứa, bông tróc da, thâm môi do dùng son có chì,… là những vấn đề thường thấy nhất, tệ hơn nữa bạn có thể bị ngộ độc da, ung thư da. Thế nên hãy ngưng hành hạ làn da của bạn và nghiêm túc hơn cho quá trình làm đẹp lâu dài.

Chúng ta rất khó nhận ra da của mình đang mệt mỏi và lão hóa nhanh hơn chỉ khi nó quá muộn. Đó là lý do vì sao nhiều anh chị như Hack tuổi, mãi không thấy già, nhưng cũng có những bạn dù còn trẻ đã xuất hiện dấu hiệu lão hóa.

Do đó, không cần phải là hàng hiệu, mắc tiền đâu nhưng tối thiểu phải là hàng chính hãng, tuyệt vời hơn nữa là có những chứng nhận an toàn cho da, có chức năng hỗ trợ dưỡng da.

Nước hoa

Nước hoa Fake là thứ phải nói là cực kỳ nhiều trên thị trường, nhan nhãn và bán công khai luôn. Nó cũng thuộc loại là hàng fake nhưng khách hàng vẫn chấp nhận mua, vì nước hoa nhập khẩu giá cao quá mà.

Những thứ nhất định không nên sử dụng hàng Fake
Những thứ nhất định không nên sử dụng hàng Fake

Tuy nhiên, bạn phải công nhận rằng hàng fake mang lại những trải nghiệm cực kỳ tệ (mình cũng được tặng mấy chai và chỉ xịt mỗi chai 1 – 2 lần là bỏ luôn). Phải nói là mùi rất kỳ cục và gần như chỉ có 2 lớp hương thôi: lớp đầu là mùi giống với chai được fake và lớp sau là cồn.

Chưa kể là các hóa chất trong nước hoa giả không đảm bảo chất lượng, bạn phải hít phải các hóa chất này liên tục và nếu xịt lên da rất dễ gây ngứa rát, dị ứng, sạm da, sưng phù nề,…

Thế nên cũng như mỹ phẩm, không nhất thiết phải là chai đắt tiền, bạn chỉ cần chọn chai giá rẻ thôi nhưng phải chính hãng, có thể là dung tích nhỏ hơn, hoặc là nước hoa Việt cũng được.

Nếu tài chính không cho phép thì bạn không cần sử dụng nước hoa luôn cũng được ạ, với mình thì mùi sữa tắm hoặc mùi nước xả quần áo dễ chịu hơn là nước hoa fake.

Thực phẩm chức năng

Khác với mỹ phẩm hay nước hoa là chỉ sử dụng ngoài da, thực phẩm chức năng sẽ được tiêu thụ qua đường ăn uống, thấm trực tiếp vào cơ thể.

Thực phẩm chức năng Fake
Thực phẩm chức năng Fake

Ăn uống phải thực phẩm bẩn thôi đã mang lại nhiều rắc rối thì sử dụng thực phẩm chức năng giả sẽ còn tai hại hơn nữa.

Thực phẩm chức năng chỉ là thực phẩm để bổ sung các chất cần thiết cho cơ thể, hoặc hỗ trợ cho một chức năng nào đó thôi, nếu bạn ăn thịt cá rau củ mỗi ngày thì cũng đầy đủ lắm rồi. Một khi đã xác định có điều kiện sử dụng thực phẩm chức năng thì phải lựa chọn sản phẩm an toàn, phù hợp với bạn và tốt nhất là được bác sĩ khuyến nghị. Bác sĩ thật chứ không phải bác sĩ online nha mọi người.

Lời kết

Như vậy bài viết này đã liệt kê những thứ tuyệt đối không nên sử dụng hàng fake, chúng có hại nhiều hơn so với những gì mang lại. Có thể nói là thà không sử dụng còn hơn là xài hàng giả, sau bài viết này anh Youtuber chắc cũng sợ nhiều gạch đá lắm, nhưng đây là ý kiến riêng và cũng là lời khuyên rất có ích cho người tiêu dùng.

favicon

PUNHUYNH - Shop mỹ phẩm và nước hoa Online

Punhuynh là đại lý chính thức của thương hiệu nước hoa Charme Perfume, cung cấp sản phẩm chính hãng từ công ty với giá niêm yết, ưu đãi và khuyến mãi đầy đủ theo chương trình của công ty. Hotline: 077.9894.888 (Call / Zalo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *