Cách bảo quản nước hoa Charme thơm lâu

Bảo quản nước hoa Charme đúng cách sẽ giữ được mùi hương thơm lâu hơn, giữ được những tầng hương vốn có của một chai nước hoa. Trong bài viết này, PunHuynh sẽ làm rõ vì sao chúng ta cần bảo quản nước hoa, cách bảo quản hiệu quả và trả lời một số câu hỏi thường gặp.

Bảo quản nước hoa Charme đúng cách

Dù là loại nước hoa của thương hiệu nào đi nữa, thì sau một thời gian sử dụng bạn sẽ cảm thấy phai nhạt hơn so với ban đầu, thậm chí biến chất, loáng thoáng mùi hương của nốt chính. Hãy áp dụng ngay các cách sau đây nhé:

Chú ý nhiệt độ

Nước hoa là dạng lỏng và rất dễ bay hơi, nên bạn hãy đặt nước hoa Charme ở nơi có nhiệt độ thấp và ổn định, tránh xa cửa sổ, nhà bếp,… sẽ giúp giữ nước hoa có thể sử dụng lâu nhất mà không bị “mất mùi”.

Thực chất nước hoa là tinh chất của các loại thực vật có cấu trúc dễ bị phá vỡ nên rất dễ bay hơi. Dù bạn có mua chai nước hoa đắt tiền đến đâu thì cũng nên lưu ý nhiệt độ bảo quản nước hoa.

Cách bảo quản nước hoa Charme thơm lâu
Cách bảo quản nước hoa Charme thơm lâu

Bảo quản nước hoa trong tủ lạnh

Một nơi tuyệt vời để bảo quả nước hoa chính là tủ lạnh, đáp ứng được tiêu chí là nhiệt độ thấp và ổn định. Tuy nhiên, anh chị em cần có một ngăn riêng để chứa nước hoa chứ đừng để chung với rau củ, thực phẩm nhé.

Ngăn chứa nước hoa khô ráo, nhiệt độ thấp sẽ giúp các liên kết phân tử nước hoa chuyển biến chậm và hạn chế bị bẽ gãy, mùi hương sẽ giữ cực kỳ lâu.

Bảo quản nước hoa trong tủ lạnh
Bảo quản nước hoa trong tủ lạnh

Bảo quản trong hộp đựng nước hoa

Đừng vội bỏ đi hộp đựng nước hoa, chúng được các nhà sản xuất thiết kế để bảo quản, chống bay hơi nước hoa khi trưng bày, vận chuyển,… bảo vệ khỏi các tác nhân làm hỏng mùi hương.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là mỗi hộp đựng phù hợp cho mỗi chai khác nhau, đừng để lộn xộn để tránh bị pha mùi giữa các nhóm hương.

Bảo quản trong hộp đựng nước hoa
Bảo quản trong hộp đựng nước hoa

Tránh ánh nắng mặt trời

Nhiều chị em thường trưng bày nước hoa ở bàn trang điểm, vừa sang trọng lại có thể sử dụng nhanh chóng. Nhưng nếu bàn trang điểm có thể tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thì chị em nên cất vào tủ sẽ tốt hơn. Ánh nắng mặt trời sẽ làm nước hoa đổi màu, hỏng nhanh chóng.

Không nên chiết nước hoa

Mình biết có rất nhiều bạn có sở thích chiết nước hoa ra chai nhỏ để dễ mang theo, tuy nhiên việc chiết nước hoa rất dễ làm vỡ các tinh thể nước hoa.

Mặt khác, nhà sản xuất đã tính toán và thiết kế vỏ chai có chất lượng tốt, bảo về được nước hoa trước các tác nhân bên ngoài, vòi xịt cũng được thiết kế để xịt lượng vừa đủ, chống rỉ nước hoa ra ngoài.

Do đó, hãy chắc chắn chai chiết phải có chất lượng tốt, không ảnh hưởng đến mùi hương và không bị rỉ nước hoa. Tốt nhất, bạn nên mua các chai nước hoa có thể tích nhỏ để dễ mang theo mà không cần chiết nước hoa.

Không nên chiết nước hoa
Không nên chiết nước hoa

Cách bảo quản nước hoa bị mất nắp

Việc mất nắp nước hoa là một trong những lỗi bảo quản nghiệm trọng. Tuy nhiên, nếu bạn đã lỡ đánh rơi mất nắp thì có thể xử lý như sau:

  • Sử dụng lại nắp cũ: Nếu bạn đã có sử dụng mùi hương này trước đó và dư chai cũ thì có thể sử dụng lại nắp.
  • Bảo quản bằng hộp: giữ lại hộp và bỏ vào khi không sử dụng.
  • Chiết ra chai mới: chiết qua chai chiết nếu chai nước hoa còn ít, lưu ý là nên chọn chai chiết loại tốt để bảo vệ nước hoa thơm lâu nhất.

Lời kết

Qua bài viết này hi vọng bạn có bảo quản nước hoa Charme đúng cách và hiệu quả để giữ mùi hương lâu nhất có thể. Đừng quên mua nước hoa Charme chính hãng nhé, vì nếu bạn mua phải nước hoa Charme giả thì dù bảo quản thế nào cũng vậy thôi à. Nếu bạn có cách nào hay hơn hoặc có thắc mắc về nước hoa Charme thì có thể bình luận bên dưới nhé!

favicon

PUNHUYNH - Shop mỹ phẩm và nước hoa Online

Punhuynh là đại lý chính thức của thương hiệu nước hoa Charme Perfume, cung cấp sản phẩm chính hãng từ công ty với giá niêm yết, ưu đãi và khuyến mãi đầy đủ theo chương trình của công ty. Hotline: 077.9894.888 (Call / Zalo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *