11 Cách kiếm tiền không cần vốn 2022

Kiếm tiền Online từ lâu đã trở nên phổ biến nhờ sự phát triển cực nhanh của Internet, rất nhiều người kiếm được thu nhập đến 9 con số mỗi tháng.

Tuy nhiên, để đạt được thu nhập mơ ước như vậy thì cần đầu tư rất nhiều lúc đầu, thêm các kiến thức chuyên môn để có thể kiếm được tiền nhanh và ổn định.

Đối với các bạn trẻ, ít vốn thường tìm kiếm các hình thức kiếm tiền online không cần vốn. Hãy cùng PunHuynh tìm hiểu 11 cách kiếm tiền không cần vốn bền vững và uy tín nhất 2022 nhé.

11 Cách kiếm tiền không cần vốn 2022
11 Cách kiếm tiền không cần vốn 2022

1. Tiếp thị liên kết (Affiliate)

Tiếp thị liên kết là mô hình quảng bá sản phẩm, dịch vụ của các nhà phân phối. Các KOL chính là những người kiếm được nhiều tiền nhất từ hình thức này.

Tùy vào năng lực, uy tín, độ nổi tiếng của người làm Affiliate mà có thể đạt được mức thu nhập khác nhau. Để có được thu nhập bền vừng với hình thức này không cần vốn, bạn sẽ bỏ nhiều công sức hơn để đầu tư vào nội dung quảng bá.

Một số mạng Affiliate kiếm tiền online uy tín: Accesstrade, MassOffer, AdFlex,…

Tiếp thị liên kết (Affiliate)
Tiếp thị liên kết (Affiliate)

2. Cộng Tác Viên bán hàng Online

Một hình thức kiếm tiền không cần vốn rất hấp dẫn đó là Cộng Tác Viên bán hàng Online. Thu nhập cho mỗi đơn hàng từ 15% – 50%, phù hợp kể cả khi bạn đang làm văn phòng, học sinh, sinh viên.

Bạn sẽ đăng các bài đăng sẵn có về sản phẩm giống như một đại lý bán hàng, và khi có khách hàng mua sản phẩm thì bạn chỉ việc tạo đơn. Những công việc còn lại như: gọi chốt đơn, đóng gói, vận chuyển,… đều sẽ do nhà cung cấp thực hiện. Việc của bạn là quản lý các vận đơn xem đơn có giao thành công hay không.

Với hình thức này, bạn cũng có thể livestream bán hàng để ra doanh số mà không cần nhập hàng.

Ưu điểm là bạn không cần ôm hàng, không cần lo mất hàng do vận chuyển,… do đó bạn cũng không cần vốn. Bạn có thể rèn luyện cách tìm kiếm khách hàng, đo lường nhu cầu của thị trường trước khi nhập hàng mở rộng kinh doanh.

GỢI Ý: Kiếm tiền với PunHuynh

Kiếm tiền với PunHuynh không cần vốn
Kiếm tiền với PunHuynh không cần vốn

3. Agency tuyển dụng

Có rất nhiều đơn vị có nhu cầu tuyển dụng và cần một lượng nhân sự cực lớn để hoàn thành công việc hoặc tham gia dự án.

VD: PunHuynh cũng có chính sách cho Agency tuyển cộng tác viên bán hàng. Khi bạn trở thành Agency, bạn sẽ nhận được 2% trên tổng doanh được tạo ra bởi ctv do bạn tuyển.

Nếu bạn tuyển được 50 ctv và mỗi ctv bán được 1 đơn hàng mỗi ngày, trung bình 400k/đơn thì bạn có thể thu được: 50 x 400.000đ x 30 ngày x 2% = 12.000.000đ/tháng,

Nhiệm vụ của bạn là tìm được ctv và đào tạo họ bán hàng online.

4. Cộng tác viên viết bài (content)

Nếu bạn có khiếu viết thì đây là một lựa chọn kiếm tiền không cần vốn rất tốt dành cho bạn.

Content Marketing là một trong những công việc luôn khát nhân sự, nhu cầu về content luôn rất lớn. Việc thuê cộng tác viên viết bài cũng giúp các doanh nghiệp, shop bán hàng tiết kiệm chi phí hơn so với thuê các đơn vị Agency.

Nhuận bút cho mỗi bài viết dao động từ 50k – 200k/ 1000 từ.

5. CTV Quản trị Fanpage

Với sự phát triển mạnh mẽ của các mạng xã hội như Facebook, TikTok, Youtube,… thì nhu cầu tuyển CTV quản trị Fanpage ngày càng tăng cao.

Tuy nhiên công việc này không mang lại doanh thu đột phá, chỉ dừng lại ở mức bán thời gian. Để làm tốt công việc này bạn cần các kiến thức về social, viết content fanpage, chỉnh sửa ảnh cơ bản.

6. Kiếm tiền từ TikTok/Youtube

Nếu bạn là một người đam mê sáng tạo và có kỹ năng quay dựng video tốt thì đây là cách kiếm tiền online miễn phí nên thử.

Bạn có thể làm các video review để làm affiliate, giới thiệu sản phẩm cho các thương hiệu, hoặc bán sản phẩm từ hình thức cộng tác viên bán hàng ở trên.

Nếu kênh nổi tiếng và có lượt tương tác tốt thì bạn có thể kết hợp nhiều cách kiếm tiền. Tìm năng của các này rất lớn và mang về thu nhập cao nếu làm tốt.

7. Bán khóa học Online

Công việc này phù hợp với những bạn có các kỹ năng, tài lẻ,… có thể chia sẽ với người khác. VD: đàn, hát, excel, nấu ăn, nhiếp ảnh, bán hàng online, livestream, quảng cáo,…

Bạn có thể kiếm tiền online tại nhà và cực kỳ uy tín với hình thức này.

Tuy nhiên, để làm tốt công việc này bạn cần xây dựng một cộng đồng những người quan tâm lĩnh vực bạn chia sẻ.

Các nền tảng bán khóa học tốt hiện nay: KT.city, kyna, Edumall

8. Bán ebook

Tương tự như bán khóa học, nhưng nếu bạn có khiếu viết hơn là quay video thì có thể chọn viết Ebook.

Ngoài ra, bạn cũng có thể viết sách để nhận nhuận bút.

9. Dịch thuật

Nếu bạn giỏi một ngôn ngữ nào đó thì đây có thể là một lựa chọn tuyệt vời.

Tuy nhiên thì nguồn dịch ngày càng ít và đối thủ cạnh tranh là các đơn vị dịch thuật chuyên nghiệp. Do đó, bạn cần xây dựng thương hiệu và tận dụng các khách hàng nhỏ để phát triển thêm.

10. Bán Stock và Video

Để triển khai các content marketing thì các doanh nghiệp rất cần ảnh và video minh hoạt.

VD: bạn đi phượt và ghé thăm Đà Lạt, bạn chụp thật nhiều ảnh tư liệu về Đà Lạt và đăng bán trên các trang chuyên bán stock. Thu nhập sẽ tăng đều theo thời gian nếu các sản phẩm của bạn có giá trị.

11. Viết App, Game kiếm tiền Admob

Chắc bạn quá quen với việc xem quảng cáo trên các app miễn phí, game miễn phí trên smartphone.

Đây là một hình thức kiếm tiền từ Google phù hợp cho những bạn lập trình viên.

Tiềm năng của lĩnh vực này là cực lớn, tuy nhiên bạn (hoặc team của bạn) phải bỏ nhiều công sức để tạo nên một sản phẩm hoàn chỉnh, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.

KẾT

Như vậy là PunHuynh đã tổng hộp 11 cách kiếm tiền không cần vốn tại Việt Nam tốt nhất, hi vọng bạn có thể chọn ra những các phù hợp với mình.

favicon

PUNHUYNH - Shop mỹ phẩm và nước hoa Online

Punhuynh là đại lý chính thức của thương hiệu nước hoa Charme Perfume, cung cấp sản phẩm chính hãng từ công ty với giá niêm yết, ưu đãi và khuyến mãi đầy đủ theo chương trình của công ty. Hotline: 077.9894.888 (Call / Zalo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *