Gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam mất bao lâu?

Gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam mất bao lâu;

Gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam mất bao lâu? Đây là câu hỏi Phương nhận được nhiều nhất khi tư vấn cho khách hàng có nhu cầu mua hộ hàng Mỹ.

Trong bài viết này Phương sẽ trình bày các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển bưu phẩm, thời gian vận chuyển của các dịch vụ để bạn có thể lựa chọn cách vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam cho phù hợp.

Gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam mất bao lâu?

Thời gian trung bình để gửi hàng về Việt Nam là khoảng 3 – 4 tuần.

Sẽ không có một con số cụ thể nào về thời gian vận chuyển. Có thể bạn sẽ đọc được đâu đó rằng chỉ mất khoảng 1 – 2 tuần thì hàng hóa sẽ về đến Việt Nam, đây là những con số theo kinh nghiệm và được quy ước trong điều kiện tốt nhất. Thời gian nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: khoảng cách, phương thức vận chuyển, loại hàng hóa,…. Mình sẽ phân tích rõ hơn về các yếu tố này ở phần sau.

Xem thêm: Cách chọn dịch vụ mua hộ hàng Mỹ uy tín

Punhuynh vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam mất bao lâu

Punhuynh cung cấp dịch vụ mua hộ hàng Mỹ uy tín với giá cạnh tranh. Thời gian mà Punhuynh vận chuyển là 3 tuần kể từ ngày yêu cầu vận chuyển. Trong đó, hàng hóa phải mất ít nhất 1 tuần để được chuyển từ Seller (người bán tại Mỹ) đến kho của Punhuynh tại bang California. Sau đó, hàng hóa được đóng gói thành bưu phẩm và gửi về Việt Nam trong 2 tuần tiếp theo.

Mình luôn cố gắng hạn chế các khâu trung gian không cần thiết để tránh hư hỏng hàng hóa, tiết kiệm thời gian và chi phí vận chuyển cho khách hàng. Bảo hiểm hàng hóa 100% giá trị để khách hàng an tâm sử dụng dịch vụ.

Sau đây là một số yếu tố được xem là quan trọng để bạn lựa chọn cách ship hàng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển
Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển

1. Khoảng cách địa lý

Việt Nam và Mỹ cách nhau một khoảng khá lớn (gần 15.000km) nên khiến cho thời gian vận chuyển cũng lâu hơn so với các quốc gia khác.

Ngoài ra, khoảng cách từ cửa hàng tại Mỹ đến kho của đơn vị ship hàng về Việt Nam cũng ảnh hưởng khá lớn đến thời gian vận chuyển.

2. Phương thức vận chuyển

Có 2 phương thức vận chuyển chủ yếu: bằng đường biển và hàng không. Hàng hóa được vận chuyển bằng hàng không mất trung bình 2 tuần, trong khi đường biển có thể mất hơn 1 tháng. Do đó, bạn nên hỏi rõ phương thức vận chuyển khi lựa chọn dịch vụ ship hàng, đặc biệt là những bạn có kế hoạch về thời gian.

3. Lộ trình vận chuyển

Việc vận chuyển hàng hóa qua lại giữa Mỹ và Việt Nam chưa thực sự thuận tiện. Một phần vì quan hệ hợp tác kinh tế giữa 2 nước chưa phát triển, mặt khác là do quãng cách quá xa nên phương tiện vận chuyển cần chia nhiều lộ trình để tiếp nhiên liệu. Điều này gây trở ngại không nhỏ trong việc vận chuyển.

Càng nhiều lộ trình trong suốt quá trình vận chuyển thì càng dễ xảy ra tình trạng Delay (trì hoản). Đây là những yêu tố khách quan không thể đoán trước, nhưng lại gây ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian vận chuyển.

4. Loại hàng hóa cần gửi

Mỹ là cường quốc số 1 thế giới, do đó hàng hóa xuất – nhập từ thị trường Mỹ luôn được kiểm tra nghiêm ngặt.

Các sản phẩm công nghệ cao, xe cộ hoặc thiết bị điện tử như: Iphone, Ipad, laptop, ghế massage, siêu xe,… sẽ có thời gian kiểm duyệt lâu hơn. Do đó, cách vận chuyển các sản phẩm này tiết kiệm và nhanh nhất là qua xách tay.

5. Một số yếu tố khách quan

Đây là những yếu tố không thường xuyên xảy ra, nhưng vẫn ảnh hưởng rất lớn. Bao gồm:

  • Delay.
  • Thiên tai, thời tiết xấu.
  • Khủng bố, bạo động.

So sánh thời gian gửi của các dịch vụ vận chuyển

Ở bài trước, Phương đã liệt kê những cách gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam khá chi tiết và có so sánh giữa các dịch vụ.

Xem lại tại đây: https://punhuynh.com/hang-my/gui-hang-tu-my-ve-viet-nam/

Những cách gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam
Những cách gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam

Kết luận

Thời gian gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam luôn là mối quan tâm của các “tín đồ hàng Mỹ”. Với chi phí đắt đỏ phải bỏ ra cho hàng hóa thì việc chờ đợi sẽ khiến bạn rất hồi hộp. Tuy nhiên, khi nhận được bưu phẩm sau hàng tháng chờ đợi sẽ khiến bạn vui sướng vô cùng.

Phương hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ được thời gian gửi hàng từ Mỹ về Việt Nam mất bao lâu? Để các bạn phần nào có thể yên tâm hơn. Nếu có nhu cầu mua hộ hàng Mỹ hoặc ship hàng từ Mỹ thì hãy liên hệ Phương nhé!

GỬI YÊU CẦU BÁO GIÁ

Liên hệ

Miss Phuong: 0122 9894 888

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/punhangmy/

Hân hạnh phục vụ quý khách. Chúc quý khách mua sắm vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pin It on Pinterest

Share This