Cách check mã vạch nước hoa Charme như thế nào?

Check mã vạch nước hoa Charme là một trong những phương pháp phân biệt nước hoa thật giả hiệu quả nhất mà bạn không nên bỏ qua. Với sự phát triển của công nghệ thì việc kiểm tra đã đơn giản hơn rất nhiều nhờ các app check mã vạch. Trong bài viết này, PunHuynh sẽ hướng dẫn bạn cách check mã vạch nước hoa Charme đơn giản và hiệu quả.

Mã vạch sản phẩm là gì?

Mã vạch là phương pháp lưu trữ và truyền tải thông tin bằng một loại ký hiệu gọi là ký mã vạch (Barcode symbology). Ký mã vạch hay gọi tắt cũng là mã vạch, là 1 ký hiệu tổ hợp các khoảng trắng và vạch thẳng để biểu diễn các mẫu tự, ký hiệu và các con số. Sự thay đổi trong độ rộng của vạch và khoảng trắng biểu diễn thông tin số hay chữ số dưới dạng mà máy có thể đọc được.

Mã vạch sản phẩm là gì?
Mã vạch sản phẩm là gì?

Gần như tất cả các sản phẩm đóng hộp đều được in mã vạch trên vỏ hộp hoặc thân chai. Các mã vạch thể hiện thông tin liên quan đến sản phẩm ví dụ như: tên sản phẩm, xuất xứ, dung tích, mô tả dầu thơm Charme nam, dầu thơm Charme nữ, giá sản phẩm…

Có 2 chuẩn mã vạch thông dụng là chuẩn UPC-A và chuẩn EAN:

  • Chuẩn UPC-A: Nếu các mặt hàng có barcode chuẩn UPC-A là hàng Mỹ 100% vì chuẩn này dành riêng cho thị trường Canada và Mỹ.
  • Chuẩn EAN: Đây là chuẩn được dùng cho toàn bộ thị trường còn lại như Châu Âu, Châu Á và nhiều quốc gia khác.

Cách check mã vạch nước hoa Charme

Có 3 phương pháp kiểm tra mã vạch đó là thủ công, sử dụng app và check online.

1. Check thủ công (áp dụng cho mã vạch UPC và EAN)

Check thủ công (áp dụng cho mã vạch UPC và EAN)
Check thủ công (áp dụng cho mã vạch UPC và EAN)

Charme sử dụng mã vạch EAN-13 nên các bạn có thể tính như sau:

  1. Bỏ qua số cuối cùng để kiểm tra.
  2. Lấy tổng tất cả các số ở vị trí lẻ (1,3,5,7,9,11) được một số A.
  3. Lấy tổng tất cả các số ở vị trí chẵn (2,4,6,8,10,12). Tổng này nhân với 3 được một số (B).
  4. Lấy tổng của A và B được số A+B.
  5. Lấy phần dư trong phép chia của A+B cho 10, gọi là số x. Nếu số dư này bằng 0 thì số kiểm tra bằng 0, nếu nó khác 0 thì số kiểm tra là phần bù (10-x) của số dư đó.

Số kiểm tra được thêm vào cuối chuỗi số có 12 chữ số ban đầu tạo ra chuỗi số EAN-13 có 13 chữ số. Tuy nhiên, trong thực tế sản xuất mã vạch, số này đã được thêm vào cuối chuỗi, nhưng các phần mềm in ấn mã vạch nên có phần kiểm tra lại số này trước khi in, nhằm tránh các sai lầm do sai sót dữ liệu.

2. Sử dụng app check mã vạch

Rất nhiều phần mềm kiểm tra mã vạch được phát triển trên cả máy tính, smartphone với nhiều hệ điều hành khác nhau như Android, iOS, Windows. Một số tên ứng dụng phổ biến như: ScanLife Barcode & QR Reader, Barcode Scanner Pro, Icheck, Barcode Việt, iCheck,…

Trong đó PunHuynh khuyến nghị bạn nên sử dụng iCheck Scanner sẽ đơn giản hơn.

Tùy từng ứng dụng mà giao diện sẽ khác nhau, tuy nhiên phần lớn là sẽ có một nút Camera ở giữa góc dưới màn hình, hãy bấm vào đó và đưa Camera vào barcode sản phẩm. Lưu ý là cần kết nối mạng để sử dụng.

3. Quét mã vạch Online

Có nhiều trang web hỗ trợ check mã vạch online, bạn chỉ cần upload ảnh barcode lên là có thể check được mã vạch. Một số trang tiêu biểu như:

Lưu ý: Mã vạch chưa phải chắc chắn 100%

Chúng ta không phủ nhận vai trò của mã vạch đối với sự minh bạch của hàng hóa, tuy nhiên chỉ dựa vào mã vạch thì có thể bạn sẽ lầm.

Để chắc chắn mua được hàng chính hãng thì bạn cần quan sát thêm các yếu tố khác như bao bì, chai nước hoa, các đặc điểm đặc trưng của sản phẩm,… Đặc biệt là Mã số Bảo Hành (MSBH) được in trên bao bì phải nguyên vẹn.

. Lời khuyên chân thành là bạn nên tìm những cửa hàng nước hoa uy tín để tiết kiệm thời gian và giảm tỉ lệ mua phải hàng giả.

Xem tiếp: Kiểm tra nước hoa thật và giả

THÔNG TIN LIÊN HỆ

favicon

PUNHUYNH - Shop mỹ phẩm và nước hoa Online

Punhuynh là đại lý chính thức của thương hiệu nước hoa Charme Perfume, cung cấp sản phẩm chính hãng từ công ty với giá niêm yết, ưu đãi và khuyến mãi đầy đủ theo chương trình của công ty. Hotline: 077.9894.888 (Call / Zalo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.