Cách Mix Nước Hoa thật quyến rũ và khác biệt

Bạn đã quá nhàm chán các mùi hương nước hoa có sẵn trên thị trường? Bạn muốn tạo nên một mùi hương cá tính cho riêng mình? Vậy tại sao bạn không thử mix nước hoa lại với nhau nhỉ? Trong bài viết này, PunHuynh sẽ hướng dẫn bạn cách mix nước hoa sao cho thật ấn tượng và đặc biệt nhé!

Chuẩn bị kiến thức trước khi Mix nước hoa

Tìm hiểu về các tầng hương

Việc bạn am hiểu về tầng hương nước phần nào đó giúp bạn hiểu sâu hơn về chai nước hoa đó. Đồng thời nó cũng giúp tránh được sự chội hơn của các tầng hương khi pha trộn 2 loại nước hoa với nhau. 

Hương đầu

Đây là mùi hương ở giai đoạn đầu tiên khi bạn bắt đầu xịt nước hoa. Giai đoạn này đóng vai trò cực kỳ quan trọng bởi nó gây ra ấn tượng ban đầu cho bạn. Thông thường giai đoạn này thì mùi hương nên nhẹ nhàng và không cần phải lưu lại quá lâu

Chuẩn bị kiến thức trước khi Mix nước hoa
Chuẩn bị kiến thức trước khi Mix nước hoa

Hương giữa

Hương giữa là giai đoạn sau khi giai đoạn hương đầu kết thúc. Đây có thể được coi là giai đoạn linh hồn của mùi hương. Nó thể hiện đầy đủ những sự vượt trội của các thành phần bên trong lọ nước hoa. Đây là thời điểm thích hợp để kết hợp các mùi hương.

Hương cuối

Đây là giai đoạn cuối cùng của quá trình hoạt động ở mỗi loại nước hoa. Lúc này hương thơm sẽ nhạt đi và nó có tác dụng lưu lại bên trong trí nhớ của người sử dụng giúp tạo ra những ấn tượng mạnh mẽ nhất. Hương này sẽ xuất hiện khoảng 10 đến 15 phút kể từ lúc bạn xịt nước hoa lên trên da và nó có thể lưu giữ trong vòng 24 tiếng tùy thuộc vào các loại nước hoa khác nhau. Đây là giai đoạn hương được coi là hòa quyện với mùi da thịt nhất. Thông thường hương thơm ở giai đoạn này sẽ là mùi hổ phách, hương trầm, vani hoặc các loại nho khô.

Tìm hiểu kỹ hơn về 3 tầng hương nước hoa: Tầng hương nước hoa và những điều bạn nên biết!

Và hiểu về thang mùi của các dòng nước hoa

Hiện nay mỗi loại nước hoa lại có những thang mùi khác nhau. Bạn nên đọc kỹ về thành phần để nắm rõ được hơn về thang mùi của từng loại nước hoa mà mình đang sử dụng

  • Eau de Cologne: Thang mùi này chứa từ 2 cho đến 5% tinh dầu nước hoa. Thông thường đây là loại có mức giá thành rẻ nhất trên thị trường.
  • Eau de Toilette: Thang mùi này sẽ có khoảng 4 đến 10% tinh dầu nước hoa
  • Eau de Parfum: Thang mùi này sẽ chứa từ 8 cho đến 15% tinh dầu nước hoa. Hiện nay trên thị trường thì thang mùi này đang khá phổ biến, nó thích hợp để bạn sử dụng vào ban ngày hoặc là sử dụng khi đi làm với mùi hương nhẹ nhàng.
  • Extrait de Parfum: Đây là thang mùi cao cấp hơn một chút. Nó chứa từ 15 đến 25% tinh dầu nước hoa. Nó thường sử dụng dành cho những người có gu thưởng thức nước hoa và cho những buổi tiệc quan trọng.

Cách Mix nước hoa để tạo nên sự đặc biệt

Dưới đây sẽ là một số những nguyên tắc trong quá trình phối nước hoa mà bạn nên cân nhắc.

Hai mùi hương mạnh không thể đi cùng nhau

Khi đã nắm rõ được về tầng hương cũng như là cao mùi của nước hoa thì bạn cần phải biết rằng hai mùi hương mạnh khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra những mùi khá nồng. Chính vì thế đừng kết hợp hay mùi hương nạnh với nhau, nó sẽ tạo nên một thảm họa. Bạn nên sử dụng một thang mùi mạnh cùng với một thang mùi trầm. Đây là một trong những cách phối nước hoa mà mọi người đều sử dụng. 

Cách Mix nước hoa để tạo nên sự đặc biệt
Cách Mix nước hoa để tạo nên sự đặc biệt

Không thử trộn hai mùi trên hai vùng cơ thể khác nhau

Chắc chắn rằng người đối diện sẽ cảm thấy cực kỳ khó chịu khi bạn sử dụng những mùi hương khác nhau ở những vùng khác nhau trên cơ thể. Bạn cần phải biết rằng không phải các vùng trên cơ thể đều có độ lên mùi giống nhau và đương nhiên các mùi này cũng không thể hòa quyện. Chính vì thế bạn hãy pha trộn những mùi hương trên cơ thể ở cùng một vị trí. Thông thường người ta sẽ xịt nước hoa lên vùng gáy, vùng ngực và vùng cổ. Đây là 3 điểm hấp dẫn để mùi hương có thể lan tỏa khắp cơ thể.

Trình tự pha trộn mùi hương

Khi bạn thực hiện việc pha trộn nước hoa thì bạn cần phải chú ý rằng mùi có thang mạnh nên phải được xịt trước và được xịt gần da nhất. Tiếp theo đó bạn hãy xịt loại có thang mùi nhẹ nhàng hơn. Điều này là bởi vì nếu như bạn xịt loại nhẹ trước sau đó mới đến loại mạnh thì hương của loại mạnh sẽ lấn át đi loại nhẹ.

Có thể trộn nước hoa nam và nước hoa nữ để tạo ra mùi hương cá tính

Sự kết hợp giữa nước hoa dành cho nam và nước hoa dành cho nữ sẽ tạo nên một mùi hương vừa mạnh mẽ lại vừa cá tính. Đây là một trong những cách phối nước hoa độc đáo và mới lạ. Tuy nhiên bạn vẫn cần phải tuân thủ đúng những nguyên tắc ở trên đó là xịt mùi mạnh trước sau đó mới đến mùi nhẹ. Trong trường hợp này thì thông thường mùi mạnh sẽ là mùi của nước hoa namnước hoa nữ sẽ có thang mùi nhẹ nhàng hơn.

Vừa rồi là những chia sẻ của PunHuynh về cách pha trộn nước hoa sao cho thật quyến rũ và đặc biệt. Hy vọng với những chia sẻ này đã mang đến cho các bạn kiến thức bổ ích để bạn có thể tự tạo cho mình được những chai nước hoa tự mix chất lượng và ưng ý.

favicon

PUNHUYNH - Shop mỹ phẩm và nước hoa Online

Punhuynh là đại lý chính thức của thương hiệu nước hoa Charme Perfume, cung cấp sản phẩm chính hãng từ công ty với giá niêm yết, ưu đãi và khuyến mãi đầy đủ theo chương trình của công ty. Hotline: 077.9894.888 (Call / Zalo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *