8/3 – Ngày quốc tế phụ nữ: Ý nghĩa về một ngày đặc biệt

Trên khắp thế giới, ngày 8/3 được được đánh dấu bằng nhiều hoạt động kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến nguồn gốc và ý nghĩa sâu sắc của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Cùng PunHuynh tìm hiểu rõ hơn về ngày này nhé:

8/3 là ngày gì?

Ngày 8 tháng 3Ngày Quốc tế Phụ nữ, một dịp để vinh danh những người phụ nữ trên khắp thế giới.

Trong ngày này, mọi người thể hiện sự tôn trọng, tình cảm và sự quan tâm đến những người phụ nữ xung quanh mình.

Đây cũng là cơ hội để chúng ta cùng nhau tôn vinh sức mạnh và tài năng của phụ nữ. Hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người.

8/3 là ngày gì?
8/3 là ngày gì?

Nguồn gốc ngày 8/3 – Quốc tế phụ nữ

Ngày 8/3 trong lịch sử được xem là một ngày quan trọng, bắt nguồn từ cuộc phong trào của các nữ công nhân ngành dệt nước Mỹ tại cuối thế kỳ XIX.

Trong ngày 8 tháng 3 năm 1857, các công nhân trong ngành dệt đã tập trung và chống lại những điều kiện làm việc tồi tệ và khó khăn tại thành phố New York.

Hai năm sau, cũng vào tháng 3, các nữ công nhân Hoa Kỳ đã thành lập công đoàn đầu tiên để bảo vệ quyền lợi và cải thiện điều kiện làm việc.

Sự kiện này cho thấy sức mạnh của cộng đồng và sự quan tâm đến các vấn đề xã hội và nhân quyền.

Nguồn gốc ngày 8/3 - Quốc tế phụ nữ
Nguồn gốc ngày 8/3 – Quốc tế phụ nữ

Nguồn gốc ngày 8/3 tại Việt Nam

Ngày 8/3 tại Việt Nam không chỉ là Ngày Quốc tế Phụ nữ mà còn là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng – hai vị nữ anh hùng đầu tiên của dân tộc đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giành lại bờ cõi, giang sơn đất Việt.

Vào mùa xuân năm 40, Hai Bà Trưng đã phất cờ khởi nghĩa và nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của các Lạc hầu, Lạc tướng, những người yêu nước ở khắp các thị quận và đông đảo lực lượng là phụ nữ tham gia khởi nghĩa.

Vì thế, ngày 8/3 chúng ta cần hòa mình vào không khí tưng bừng, thể hiện tình cảm, sự tri ân đối với phụ nữ Việt Nam.

Nguồn gốc ngày 8/3 tại Việt Nam
Nguồn gốc ngày 8/3 tại Việt Nam
favicon

PUNHUYNH - Shop mỹ phẩm và nước hoa Online

Punhuynh là đại lý chính thức của thương hiệu nước hoa Charme Perfume, cung cấp sản phẩm chính hãng từ công ty với giá niêm yết, ưu đãi và khuyến mãi đầy đủ theo chương trình của công ty. Hotline: 077.9894.888 (Call / Zalo)